Huyện Đắk Mil áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người về/đến địa phương

Ngày 08/10/2021, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil đã ban hành Công văn số 2432/UBND-TTYT về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người về/đến địa phương.

Thông qua Công văn, UBND huyện đã hướng dẫn cụ thể các biện pháp áp dụng phòng, chống dịch Covid-19 đối với người về/đến địa phương theo từng nhóm đối tượng gồm: Đối với người về, đến từ khu vực nguy cơ rất cao, khu vực nguy cơ cao (như: Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An,…); người về, đến từ khu vực nguy cơ đến khu vực nguy cơ tương đương hoặc khu vực bình thường mới; người đi từ khu vực nguy cơ thấp đến khu vực nguy cơ cao hơn: Y tế địa phương tiếp nhận người đến dựa trên đánh giá dịch tễ và tình hình dịch trên địa bàn để hướng dẫn theo dõi, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm trong trường hợp cần thiết; những người đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 hoặc khỏi bệnh Covid-19 tại nước ngoài thì việc kiểm tra và công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc các giấy tờ tương đương khác của nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao.

Tải Công văn tại đây./.

Trúc Đào, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện