• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác Ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm việc với Huyện ủy Đắk Mil về xóa thôn trắng đảng viên là người tại chỗ tại Đảng bộ xã Đức Minh

Sáng ngày 11/5/2023, tại Hội trường UBND xã Đức Minh, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông do đồng chí Nguyễn Đức Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tổ chức làm việc với Huyện ủy Đắk Mil về việc xóa thôn trắng đảng viên là người tại chỗ tại Đảng bộ xã Đức Minh. Tiếp Đoàn về phía huyện có Đồng chí Phạm Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đắk Mil; đồng chí Nguyễn Tiến Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí Lãnh đạo các Ban đảng, Văn phòng và các tổ chức Đoàn thể Huyện ủy Đắk Mil, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ xã Đức Minh, cùng Bí thư của những chi bộ trắng đảng viên là người tại chỗ tại xã Đức Minh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Đắk Mil báo cáo về việc xóa thôn trắng đảng viên là người tại chỗ thuộc Đảng bộ xã Đức Minh; theo đó, Đảng bộ xã Đức Minh hiện có 23 chi bộ (trong đó có 16 chi bộ tại các thôn, bon) với tổng số 158 đảng viên, trong đó đảng viên là người có đạo 19 đồng chí (chiếm 11,4%), đảng viên là người dân tộc thiểu số 10 đồng chí (chiếm 6,32%). Hiện nay, Đảng bộ xã vẫn còn 05 thôn chưa có đảng viên là người tại chỗ gồm: Xuân Thành, Xuân Sơn, Xuân Trang, Minh Đoài, Thanh Sơn.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015 Đảng bộ xã có 08 chi bộ thôn chưa có đảng viên là người tại chỗ. Năm 2014 đã xóa được 1/8 thôn chưa có đảng viên là người tại chỗ. Nhiệm kỳ 2015-2020 đã xóa được 4/7 thôn trắng đảng viên là người tại chỗ. Năm 2023, Đảng bộ xã phấn đấu kết nạp 05 đảng viên theo chỉ tiêu giao.

Tại buổi làm việc, Đảng bộ xã Đức Minh đã báo cáo một số khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển đảng viên là người có đạo và xóa thôn trắng đảng viên là người tại chỗ. Xã Đức Minh có tỷ lệ người có đạo Công giáo chiếm trên 98% dân số toàn xã.

 

Đồng chí Phạm Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đắk Mil báo cáo một số nội dung

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả Huyện ủy Đắk Mil, Đảng bộ xã Đức Minh đạt được trong việc xóa thôn trắng đảng viên là người tại chỗ trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Huyện ủy Đắk Mil, Đảng bộ xã Đức Minh tiếp tục kiên trì công tác tuyên truyền, vận động người dân, từng bước thay đổi nhận thức của người dân trong việc tham gia vào tổ chức Đảng. Làm tốt công tác phối hợp giữa các cấp chính quyền và các đoàn thể, cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, vận động người dân. Chủ động tích cực gặp gỡ các chức sắc, chức việc tôn giáo để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết giữa người có đạo và người không có đạo./.

Văn Bình - Xã Đức Minh