Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Sáng 15/12/2023, Công an huyện Đắk Mil tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh, Bảo vệ tuyệt đối an toàn dịp Lễ Noel năm 2023, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và các Lễ hội đầu Xuân năm 2024; phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Tại buổi Lễ, Thượng tá Dương Văn Mạnh, Trưởng Công an huyện đã phát lệnh cho các lực lượng ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh, an toàn Bảo vệ tuyệt đối an toàn dịp Lễ Noel năm 2023, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; đồng thời cầu công an các địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện, đồng loạt ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 an toàn, vui tươi, hạnh phúc; tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch công tác công an năm 2024.

Cụ thể, tất cả các lực lượng phải triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp công tác, chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm.

Cùng với đó, tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên trên các tuyến, địa bàn, lĩnh vực; phòng ngừa, đấu tranh, kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm. Đặc biệt, tập trung phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp mạnh tội phạm có tổ chức, hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, lừa đảo...; phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, xâm hại tình dục trẻ em, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, tội phạm sử dụng công nghệ cao...

Phát biểu tại Lễ ra quân, Đồng chí Lê Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, các cấp ủy, chính quyền trong huyện quán triệt, thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình, kế hoạch của Đảng, Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Đắk Mil về công tác bảo đảm an ninh trật tự thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đối với lực lượng Công an, bám sát chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và kế hoạch của Ban Giám đốc Công an tỉnh tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả đợt cao điểm, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Ngay sau lễ ra quân, Công an huyện Đắk Mil tổ chức diễu hành, biểu dương lực lượng; tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường thuộc trung tâm thị trấn Đắk Mil kêu gọi Nhân dân tham gia hưởng ứng đợt cao điểm./.