Hội nghị tập huấn công tác khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 232/KH-UBND ngày 02/11/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil về khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an năm 2023.

Ngày 17/11/2022, Hội đồng khám sức khỏe công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn cho các thành viên Đoàn khám sức khỏe tại huyện. Tham dự Hội nghị gồm: Ông Nguyễn Đăng Trung, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Chủ tịch Hội đồng; bà Trương Thị Kha, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Phó chủ tịch Hội đồng và các thành viên thuộc Đoàn khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân huyện.

Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các thành viên Đoàn khám sức khỏe huyện được Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Chủ tịch Hội đồng khám sức khỏe hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng; Khám tuyển nghĩa vụ công an nhân dân theo quy định tại Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT-BCA-BYT ngày 03/11/2009 của Bộ Công an - Bộ Y tế hướng dẫn khám sức khỏe để tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân. Đồng thời, giải đáp một số vướng mắc trong chuyên môn tại các phòng khám chuyên khoa.

Thông qua Hội nghị tập huấn công tác khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an sẽ giúp cho các thành viên Đoàn khám sức khỏe nắm được các tiêu chuẩn chuyên môn kỹ thuật trong khám, phân loại sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 đảm bảo về số lượng, chất lượng, đúng đối tượng, đúng thời gian quy định.

Kim Oanh - Phòng Y tế