Đắk Mil tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Ngày 17/7/2020, tại Trụ sở HĐND&UBND huyện, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Tham dự hội nghị có: Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện; Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng Công an, Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn. Đồng chí Trần Văn Thương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai dự thảo kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, dự kiến chỉ tiêu năm 2021. Theo đó, năm 2020, toàn huyện đã tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Đồng thời, để động viên thanh niên trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể các cấp đã tổ chức vận động và tặng quà cho các thanh niên với số tiền 146.400.000 đồng.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Văn Thương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2020, đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Để hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2021, đồng chí Trần Văn Thương đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự; Nghị định số 13/2016/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định trình tự, thủ tục đăng ký, khám, kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự; đặc biệt là thực hiện tốt trình tự các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp chống lệnh gọi thi hành nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác tuyển quân, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao.

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Trần Văn Thương đã tặng giấy khen cho 08 tập thể, 23 cá nhân đạt thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Bích Phương – Văn phòng HĐND&UBND huyện