• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đắk Mil chủ động trong công tác an toàn phòng, chống cháy nổ trên địa bàn huyện

Đắk Mil chủ động trong công tác an toàn phòng, chống cháy nổ trên địa bàn huyện 26/01/2021 Để phòng ngừa và ngăn chặn nguy cơ gây mất an toàn phòng cháy, chữa cháy, an toàn vệ sinh lao động trong ngành Công Thương dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa hanh khô năm 2021. Ngày 26/01/2021, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil đã ban hành Công văn số 126/UBND-KT&HT về việc tăng cường công tác an toàn, phòng cháy nổ.

        Thông qua Công văn số 126/UBND-KT&HT ngày 26/01/2021, Uỷ ban nhân dân huyện Đắk Mil đã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn lao động, hướng dẫn các biện pháp an toàn phòng, chống cháy nổ, thoát nạn, cứu hộ cho cán bộ, người lao động tại các đơn vị trên địa bàn quản lý; Xây dựng biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng ngọn lửa trần (đặc biệt trong việc hàn, xì) hệ thống cung cấp và trang thiết bị điện tại những khu vực nguy cơ cháy nổ cao.

       Ủy ban nhân dân huyện cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh xăng dầu, gas; Ban quản lý, tổ quản lý các chợ: Thường xuyên nhắc nhở người lao động, các hộ Tiểu thương nêu cao ý thức phòng cháy, chữa cháy. Không đốt nến, thắp hương, tạo lửa gần các vật dễ cháy, kiểm tra các hệ thống phòng cháy, chữa cháy và đảm bảo các điều kiện phòng cháy, chữa cháy ban đầu, tổ chức tốt công tác trực, tuần tra, kiểm soát vào ban đêm để sẵn sàng xử lý nhanh các tình huống khi xảy ra cháy, nổ. Đối với các cơ sở sử dụng hoá chất dễ cháy nổ trong sản xuất phải quy định chặt chẽ chế độ dùng lửa. Phải có bảng chỉ dẫn bằng chữ và ký hiệu cấm lửa để ở nơi dễ nhận thấy. Giao phòng Kinh tế và Hạ tầng theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện; Phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, rà soát việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn lao động, phòng, chống cháy nổ, hệ thống phòng cháy, chữa cháy, hệ thống điện để phát hiện và khắc phục các thiếu sót, đảm bảo về số lượng và chất lượng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động.

Lực lượng chức năng của huyện đang Kiểm tra công tác PCCC tại cây Xăng dầu Hoàng Diệu – xã Đức Minh


Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link