Phòng giao dịchNgân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil: Tổng dư nợ tăng 16% so với đầu năm

Đến hết quý III, tổng dư nợ của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil đạt 427 tỷ đồng, tăng 16% so đầu năm, đạt 98% so với kế hoạch.

Các chương trình cho vay được Ngân hàng tập trung vào đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, thực hiện các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, Nghị định số 28/2022/NQ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, cho vay Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm.

Giải ngân cho các hộ vay vốn tại Điểm giao dịch xã Đắk Gằn

Tăng trưởng dư nợ đạt 56.647 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng 16%. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 166 hộ nghèo vay 9.772 triệu đồng, 429 hộ cận nghèo vay 30.942 triệu đồng, 48 hộ mới thoát nghèo vay 2.950 triệu đồng; 24 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về tài chính vay trang trải chi phí học tập cho với số tiền 1.068 triệu đồng; 2.003 hộ vay để xây dựng, sửa chữa công trình nước sạch và vệ sinh với số tiền 39.917 triệu đồng; 691 lao động vay vốn giải quyết việc làm với số tiền 29.324 triệu đồng; 303 hộ hộ khó khăn về tài chính vay 9.668 triệu đồng; cho vay học sinh sinh viên mua máy tính, thiết bị phục vụ học 366 hộ vay 5.790 triệu đồng; Cho vay dân tộc thiểu số và miền núi 02 hộ, số tiền 80 triệu đồng; cho vay cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập 02 cơ sở, số tiền 200 triệu đồng, để hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách có vốn đầu tư sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế và thực hiện công tác an sinh xã hội.

Để các đối tượng tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi dễ dàng, các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác từ huyện đến cơ sở cấp xã đã phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay, tổ tiết kiệm và vay vốn chấp hành đúng giờ giao dịch xã, thường xuyên duy trì mô hình tín dụng chính sách, tiêu chí Điểm giao dịch chuẩn tại các xã…

Thông qua nguồn vốn vay đã giúp nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách vươn lên phát triển kinh tế, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Kim Yến – Ngân hàng CSXH huyện