• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại huyện Đắk Mil

Sáng ngày 11/8/2023, Đoàn công tác do đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại huyện Đắk Mil.

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại các trường: THCS-THPT Trương Vĩnh Ký; Mầm Non Hoa hồng; Tiểu học Nguyễn  Bá Ngọc; PTDTNT THCS và THPT Đắk Mil.

Tại các trường học, Đoàn đã nắm bắt về tình hình thực tế công tác chuẩn bị cho năm học mới như: tuyển sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ giáo viên. Qua kiểm tra, các trường cho biết cơ bản đã sẵn sàng các điều kiện cần thiết chuẩn bị cho học sinh bước vào năm học mới.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao tinh thần chuẩn bị cho năm học mới năm 2023 – 2024 tại huyện Đắk Mil

Theo báo cáo của UBND huyện Đắk Mil, năm học 2023-2024 toàn huyện dự kiến có tổng số 881 lớp học ở các cấp học, trong đó cấp học mầm non có 190 lớp (Công lập: 112 lớp, ngoài công lập: 78 lớp), cấp tiểu học có 363 lớp, cấp THCS có 205 lớp, cấp THPT, PTDTNT-THCS-THPT, TTGDNN-GDTX có 123 lớp. Tổng số học sinh toàn ngành là 30.232 học sinh, trong đó cấp mầm non là 5.708 học sinh (Công lập: 3.455 học sinh, ngoài công lập:2.253 học sinh), cấp tiểu học là 11.531 học sinh, cấp THCS là 7.925 học sinh, cấp THPT, PTDTNT -THCS-THPT, TTGDNN-GDTX là 5.068 học sinh.

Nhằm bảo đảm cơ sở vật chất trường, lớp cho năm học mới, UBND huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn, chỉ đạo các trường bắt tay vào việc chỉnh trang khuôn viên, sửa chữa, xây mới hệ thống cơ sở vật chất, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Theo đó, các trường học đã rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, kịp thời sửa chữa, khắc phục và xử lý các hạng mục xuống cấp, gây mất an toàn.Trong đó, ưu tiên cơ sở vật chất, giáo viên đáp ứng đủ để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới theo quy định.

Để đáp ứng nhu cầu năm học mới, huyện cũng đề xuất các ngành chức năng kịp thời bổ sung số người làm việc còn thiếu, đặc biệt là giáo viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập của huyện đang còn thiếu so với định mức, nhất là đối với bậc học tiểu học khi thực hiện dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao tinh thần chuẩn bị cho năm học mới năm 2023-2024 của các trường học trên địa bàn huyện Đắk Mil, đồng thời đề nghị huyện Đắk Mil tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị năm học mới về mọi mặt; Ưu tiên các nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia để đầu tư, trang bị cơ sở vật chất các trường, nhất là ưu tiên các trường công nhận lại chuẩn quốc gia, xây dựng nông thôn mới.

Mùi Trị - Chuyên viên Vp