Lễ hội Hoa đăng cầu Quốc thái dân an tại Hoa viên Hồ Tây, thị trấn Đắk Mil

Tối ngày 03/3/2024 (nhằm ngày 22/01 Âm lịch) tại Hoa viên Hồ Tây, thị trấn Đắk Mil được sự cho phép của UBND huyện Đắk Mil, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện long trọng tổ chức Lễ hội Hoa đăng cầu Quốc thái dân an tại Hoa viên Hồ Tây, thị trấn Đắk Mil; đồng thời tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho quê hương, đất nước giành độc lập tự do.

Các vị đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng đã có công với nước

Tham dự Lễ hội có: Hòa Thượng Thích Châu Quang, UV. HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Thượng tọa Thích Quảng Hiền, UV. HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông; Thượng tọa Thích Quảng Nhã, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Mil cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức BTS Phật giáo huyện và BTS GHPG các huyện, thành phố Gia Nghĩa.

Về phía chính quyền tỉnh, huyện có: Đồng chí Lê Trung Trường Vũ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Bùi Văn Tâm, Trưởng ban tôn giáo tỉnh; đồng chí Phan Văn Thân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Bá Tịnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương: đại điện Phòng PA02, Công an tỉnh, Công an huyện, Phòng Nội vụ và UBND thị trấn Đắk Mil với gần 5.000 Phật tử và khoảng 8.000 người dân trên địa bàn huyện cùng tham dự.

Đ/c Phan Bá Tịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, thay mặt cho BTC khai trống hội tại Lễ hội Hoa đăng

Người dân và Phật tử thả đèn Hoa đăng cầu Quốc thá dân an tại Hồ Tây

Lễ hội bao gồm các nội dung: Niêm hương bạch Phật, dâng hương truyền đăng; Diễn văn; Khai trống hội, múa lân chào mừng, khai bút thư pháp…

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng các đại biểu và các phật tử, người dân thực hiện nghi thức thả đèn hoa đăng tại Hồ Tây, cầu mong cho đất nước luôn thái bình, mưa thuận gió hòa, người dân an lạc, ấm no, hạnh phúc./.

Văn Nam - Nội vụ