Gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023
Ngày 11/01/2023, huyện Đắk Mil tổ chức hội nghị gặp mặt và tặng quà cho 33 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Đắk Nông. Về phía huyện Đắk Mil có: Đồng chí H’ Xuân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Bá Tịnh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; Lãnh đạo UBND các xã.
Hiện nay trên địa bàn huyện Đắk Mil có 33 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua, người có uy tín trên địa bàn huyện giữ vị trí, vai trò hết sức quan trọng, là cầu nối giữa Đảng, Chính quyền với nhân dân, là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm và uy tín của bản thân đối với cộng đồng, là tấm gương luôn đi đầu trong mọi công việc, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cùng với đồng bào đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xoá đói, giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số; giữ gìn và bảo tồn giá trị văn hoá truyền thống, bài trừ các hủ tục lạc hậu.
Bên cạnh đó, người có uy tín tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; động viên con em, người thân trong gia đình và mọi người trong cộng đồng thôn, bon phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Bá Tịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết qủa đã đạt được và đóng góp to lớn của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, đã thay đổi nhận thức của nhân dân, củng cố thêm niềm tin, là cầu nối giữa đồng bào với Đảng và Nhà nước, góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng quê hương Đắk Mil ngày càng giàu mạnh và phát triển bền vững. Đồng chí chủ trì, cũng mong rằng trong thời gian tới các già làng, trưởng bản, người có uy tín cần tiếp tục củng cố uy tín, vai trò, vị trí của mình trong cộng đồng, thường xuyên tiếp cận, cập nhật thông tin, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để tuyên truyền, vận động tới nhân dân.
Nhân dịp này, Lãnh đạo huyện Đắk Mil đã gửi lời chúc Tết và tặng quà cho 33 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện./.
Lê Phương, Văn phòng