Đắk Mil tham dự Hội nghị hướng dẫn thực hiện các nội dung thông tin và truyền thông thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025

Sáng ngày 01/12/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn thực hiện những nội dung thông tin và truyền thông thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021 - 2025. Các Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long và Nguyễn Thanh Lâm chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu huyện Đắk Mil có đại diện Lãnh đạo và công chức của các đơn vị: Phòng Văn hoá và Thông tin; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Phòng Dân tộc; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông; Bưu điện huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được tập huấn 5 chuyên đề, gồm: Hướng dẫn thực hiện tiêu chí thông tin và truyền thông trong bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025; hướng dẫn thực hiện các nội dung thành phần về thông tin và truyền thông trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; hướng dẫn thực hiện dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ tiểu dự án 10.1 và 10.2 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025; tình hình thực hiện nội dung về thông tin và truyền thông thời gian qua và công tác xây dựng kế hoạch, dự toán đề xuất năm 2023 trong các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long nhấn mạnh: thời gian qua các cơ quan từ Trung ương đến địa phương đã tích cực triển khai những nội dung về thông tin và truyền thông theo quy định trong phạm vi được giao. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, còn nhiều khó khăn, bất cập cần tháo gỡ để tổ chức thực hiện. Thông qua hội nghị này để hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ về công tác thông tin và truyền thông trong các chương trình mục tiêu quốc gia đúng theo quy định. Từ đó tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung, dự án thành phần về thông tin và truyền thông trong các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 cần thực hiện trong năm 2023. Đồng thời, các cơ quan từ Trung ương đến địa phương chủ động, thống nhất xây dựng kế hoạch thực hiện trong thời gian tới./.

Bích Phương – Chuyên viên VP