Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil đánh giá kết quả thực hiện năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 11/01/2023, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hướng, Giám đốc Chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội tinhr Đắk Nông; đồng chí Nguyễn Ngọc Luỹ, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil và các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil đã chỉ đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, các cấp hội nhận ủy thác, tích cực triển khai quyết liệt và hiệu quả các giải pháp nhằm đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ nhanh chóng đến các đối tượng chính sách, góp phần cải thiện đời sống nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của huyện.

Với tổng nguồn vốn là 457.617 triệu đồng, tăng 90.707 triệu đồng, tỷ lệ tăng 24,72% so năm 2021, trong đó: Nguồn vốn trung ương là 421.171 triệu đồng, chiếm 92,04% tổng nguồn vốn, tỷ lệ tăng 25,18% so năm 2021; Nguồn vốn ngân sách tỉnh là 23.116 triệu đồng, chiếm 5,05% tổng nguồn vốn, tỷ lệ tăng 9,47% so năm 2021; Nguồn vốn ngân sách huyện là 14.272 triệu đồng, chiếm 2,917% tổng nguồn vốn (đạt 100% Nghị quyết Ban đại diện tỉnh giao), tỷ lệ tăng 42,87% so năm 2021.

Tổng dư nợ đạt 442.956 triệu đồng, 9.834 hộ dư nợ, tỷ lệ tăng trưởng dư nợ là 20,72%. (Nghị quyết năm 2022 là 10%). Bên cạnh đó, công tác thu hồi nợ đến hạn và quá hạn cũng được chỉ đạo xử lý thu hồi triệt để, kịp thời.

Phát biểu tại Hội nghị, Nguyễn Ngọc Luỹ, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil đã ghi nhận những kết quả mà các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil cùng với các tổ chức đoàn thể, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm vay vốn các xã, thị trấn đã đạt được trong năm 2022, đồng thời để nâng cao chất lượng hoạt động trong thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi năm 2023, đồng chí đã đề nghị các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil cần có nhiều giải pháp mới, đảm bảo thu lãi kịp thời, đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích các đối tượng thụ hưởng thực hiện tiết kiệm vay vốn; cơ bản giải quyết xong nợ quá hạn, tập trung hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra./.

Bích Phương – Chuyên viên Văn phòng