• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Đắk Mil đạt giải cao trong Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh lần thứ IX, năm 2022 – 2023

Trong những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Mil luôn đi đầu trong các phong trào thi đua dạy và học và đã đạt nhiều thành tích cao được Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông ghi nhận.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã hoàn thành tốt việc duy trì sĩ số chất lượng đại trà, mũi nhọn. Bên cạnh đó các hoạt động bề nổi được sự tin tưởng của các cấp các ngành, học sinh và phụ huynh nên đã đạt nhiều thành tích nổi bật.

Đối với Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng năm nay, tiếp nối thành công của các năm trước; đồng thời được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện Đắk Mil, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã làm tốt việc triển khai cuộc thi đến các học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở trực thuộc, qua đó đã thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn huyện tham gia nhiệt tình.

Đề tài: Mô hình Ngục Đắk Mil – THCS Hoàng Văn Thụ
Đề tài: Mô hình Ngục Đắk Mil – THCS Hoàng Văn Thụ

 

Đề tài: Bức tranh "Chị gái vùng cao vượt khó, cõng em đi học" – Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu
Đề tài: Bức tranh "Chị gái vùng cao vượt khó, cõng em đi học" – Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu

 

Đề tài: Người gỗ đánh trống – Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh

Đề tài: Người gỗ đánh trống – Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh

Qua thời gian triển khai đã tiếp nhận được 43 đề tài từ các trường học. Kết quả cuộc thi có 23 đề tài có chất lượng đạt giải cấp huyện và tham dự cuộc thi cấp huyện. Cuộc thi cấp tỉnh có 5 đề tài đạt giải (2 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích) và được xếp thứ 2 về thứ hạng trong cuộc thi cấp tỉnh năm nay.

Đặc biệt hơn, cuộc thi năm nay có 3 mô hình của huyện Đắk Mil được lựa chọn để tham dự cuộc thi cấp quốc gia, đây là niềm phấn khởi và là động lực để các em học sinh có động lực tiếp tục tham gia có hiệu quả cuộc thi ở những năm tiếp theo./.

Duy Mạnh - Trường THCS Lê Hồng Phòng