Đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông làm việc với UBND huyện Đắk Mil về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn huyện Đắk Mil

Chiều ngày 13/3/2024, Đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông đã làm việc với UBND huyện Đắk Mil về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn huyện Đắk Mil. Đoàn công tác do đồng chí Phan Nhật Thanh, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Xây dựng, làm Trưởng đoàn; các thành viên đoàn gồm có: Đại diện các Sở: Nội vụ; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Tài nguyên và Môi trường và Lãnh đạo các Phòng trực thuộc Sở Xây dựng.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác về phía huyện Đắk Mil có: đồng chí Phạm Thanh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện và Trưởng các đơn vị: Văn phòng HĐND & UBND huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Đắk Mil; Tập thể Lãnh đạo và Công chức Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Đội trưởng và Nhân viên Đội quản lý đô thị; Chủ tịch UBND và Công chức địa chính - xây dựng các xã, thị trấn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Được sự ủy quyền của Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng thông qua báo cáo công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn huyện Đắk Mil. Qua đó, đã làm rõ kết quả đạt được và nêu rõ một số khó khăn, vướng mắc trong công tác điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng đô thị Đắk Mil đến năm 2030; công tác lập Đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị Đắk Mil đến năm 2035; công tác đồng bộ các quy hoạch với quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt; công tác quản lý trật tự xây dựng; công tác lập và triển khai thực hiện quy chế quản lý kiến trúc được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND ngày 15/9/2021.

Đồng chí Lê Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Tham dự buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông và các Sở, ban, ngành của tỉnh đã quan tâm, trực tiếp xuống tại địa phương để lắng nghe, cùng địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị liên quan, đặc biệt là Chủ tịch UBND, công chức địa chính - xây dựng các xã, thị trấn thảo luận, báo cáo rõ những khó khăn, vướng mắc về công tác quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương để Đoàn công tác hướng dẫn tháo gỡ kịp thời, nhằm tổ chức thực hiện hiệu quả.

Đồng chí Phan Nhật Thanh, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu

Sau khi lắng nghe các ý kiến của đại biểu tham dự buổi làm việc, đồng chí Phan Nhật Thanh, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Xây dựng, Trưởng đoàn công tác đã đề nghị cấp uỷ, chính quyền huyện Đắk Mil triển khai một số nội dung như sau:

1. Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng đô thị Đắk Mil đến năm 2030, trong đó, ưu tiên tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ do Lãnh đạo UBND tỉnh giao tại Thông báo số 195/TB-VPUBND, ngày 26/02/2024 của Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông về Kết luận của đồng chí Lê Trọng Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp thảo luận về dự án Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả tập trung Núi Tiên 2 tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil do Công ty Cổ phần Tập đoàn TH đề xuất, đảm bảo thời gian quy định.

- Chỉ đạo đơn vị chuyên môn, rà soát, khái toán nhu cầu nguồn vốn, báo cáo đề xuất UBND tỉnh phân bổ đầu tư để hoàn thiện những tiêu chí, chỉ tiêu còn thiếu, phấn đấu thành lập thị xã Đắk Mil trong năm 2025.

- Quan tâm, chỉ đạo thực hiện quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết sau khi Đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị Đắk Mil đến năm 2035 được phê duyệt./.

Lê Phương, Chuyên viên Văn phòng