Đắk Mil tham dự Hội nghị trực tuyến bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong việc thực hiện quản lý, sử dụng đất, giao đất, định giá đất trên địa bàn tỉnh Đăk Nông

Ngày 02/11/2023, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 965/CĐ-TTg ngày 13/10/2023 về tháo gỡ vướng mắc trong việc thực hiện quản lý, sử dụng đất, giao đất, định giá đất do đồng chí Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông chủ trì và được kết nối tới điểm cầu 8 huyện, thành phố và 71 xã, phường, thị trấn trên trên toàn tỉnh Đắk Nông. Tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí H’ Xuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Bá Tịnh, UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp.

Trao đổi tại Hội nghị, đại diện huyện Đắk Mil và đại diện UBND thị trấn, UBND xã Thuận An đã nêu ra nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý đất đai trên địa bàn quản lý. Đặc biệt về công tác áp dụng cơ sở dữ liệu, xây dựng kế hoạch sử dụng đất, thu tiền sử dụng đất, giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai…

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến

Theo đó, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan đã trực tiếp giải đáp những khó khăn, vướng mắc và có nhiều ý kiến hướng dẫn nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Trọng Yên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh, đất đai là nguồn lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Để tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực này cần phải cương quyết cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, phải công bằng, công khai và dân chủ. Các cấp chính quyền phải thay đổi thái độ trên tinh thần phục vụ nhân dân, doanh nghiệp; quyết tâm, đoàn kết tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Cán bộ phải “dám nghĩ, dám làm” vì lợi ích chung, vì quyền lợi của người dân./.

Bích Phương - Chuyên viên VP