Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Rực rỡ sắc màu trang phục truyền thống dân tộc thiểu số Đắk Nông (23/05)
Trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có khoảng 40 dân tộc thiểu số với gần 180.000 người sinh sống. Mỗi dân tộc có bản sắc văn hóa khác nhau thể hiện qua tiếng nói, chữ viết, nếp sinh hoạt hàng ngày, trang phục, phong tục – tập quán…
Món ngon từ cây rừng của người M’nông (23/05)
Đọt mây, lá bép (lá nhíp), cà đắng, khổ qua rừng, bồ ngót rừng (giống lá bép, nhưng dùng lá già để nấu canh bồi)… được người M’nông xem là sản vật quý báu của núi rừng. Đó đều là những nguyên liệu dùng để chế biến được các món ăn dân dã, độc đáo. Người M’nông không chỉ sử dụng các nguyên liệu từ rau, cây rừng trong bữa ăn hàng ngày mà còn trân trọng làm lễ vật dâng cúng, thưởng thức trong ngày lễ, tết, hội truyền thống.
Đặc sản Đắk Mil (20/05)
Cà phê Đức Lập, Cá bống Hồ Tây và các loại trái cây như sầu riêng, bơ, mít, xoài... là những đặc sản nổi tiếng của Đắk Mil.
Nét đẹp văn hóa truyền thống: Trống cái của người M’nông (20/05)
Chóe, chiêng, nồi đồng, trống,... là những vật dụng quen thuộc của đồng bào M’nông. Trong đó, trống cái được xem là vật linh thiêng đem lại sự bình yên và sức khỏe cho người sở hữu.
Hấp dẫn món “ruốc gà” của người M’nông, Mạ (18/05)
Người M’nông, Mạ ở tỉnh ta có nhiều món ăn truyền thống dân dã, độc đáo và ngon miệng như canh thụt, thịt nướng, cơm lam… với những nguyên liệu gần gũi từ thiên nhiên; trong đó có món “ruốc gà”.

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp