Tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới

Ngày 29/11/2022, tại Trung tâm Văn hoá huyện Đắk Mil, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Đắk Nông phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Đắk Mil tổ chức tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới cho 130 học viên là Thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý; cán bộ, công chức xã chuyên trách về xây dựng nông thôn mới; cán bộ công tác trong tổ chức Đảng, MTTQ, cấp hội, đoàn thể cấp xã. Báo cáo viên khoá tập huấn là Chuyên gia của Trường cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II và Báo cáo viên của Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông. Dự khai mạc buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Đắk Mil và Thành viên Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Đắk Nông.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn đã nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, báo cáo viên và toàn thể học viên về tham dự lớp tập huấn và chúc khoá tập huấn thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, đã đồng chí đã đề nghị các học viên được cử đi tham gia lớp tập huấn cần chấp hành tốt các nội dung khoá học; nghiêm túc, tích cực, tập trung cao độ tiếp thu các kiến thức do báo cáo viên truyền đạt tại khóa học để vận dụng vào thực tế công việc triển khai xây dựng nông thôn mới tại cơ sở hiệu quả, thiết thực góp phần thực hiện đạt các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện phát biểu

Khóa tập huấn diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 29/11/2022 đến ngày 30/11/2022), các học viên được nghe các chuyên đề gồm: Những nội dung trọng tâm của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025; Hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2021 - 2025; Phương pháp lập, thực hiện kế hoạch và theo dõi, đánh giá các hoạt động phát triển cộng đồng có sự tham gia của người dân; Một số nội dung cơ bản của chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh, giai đoạn 2021 - 2025; Nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở. Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, giải đáp những vấn đề thắc mắc liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới, chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong quá trình thực tế triển khai xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Khóa tập huấn, nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới của cấp xã, thôn cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo mới của các cấp về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đạt hiệu quả./.