Đắk Mil tham dự Hội nghị trực tuyến chuỗi sự kiện Ngày chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông

Ngày 11/11/2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố Ngày chuyển đổi số tỉnh Đăk Nông năm 2022, đánh giá kết quả sau 01 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 01/11/2021 của Tỉnh ủy Đắk Nông về chuyển đổi số giai đoạn 2025, định hướng đến năm 2030 và Khai trương Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh (IOC) của tỉnh. Tại điểm cầu UBND huyện có: Đồng chí Lê Văn Hoàng, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp, Lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội và Thành viên Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã Công bố Quyết định số 762/QĐ-UBND ngày 26/4/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, về việc lấy ngày 01/11 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông; Đồng thời, Lãnh đạo tỉnh đã bấm nút khai trương Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh IOC của tỉnh. Cùng với nghi lễ khai trương Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh, để hướng ứng ngày chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông, các đại biểu tham dự đồng loạt cài app Dak Nong – C, ứng dụng cung cấp chức năng hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp, khách du lịch phản ánh toàn diện các hoạt động trên địa bàn tỉnh.

/upload/2005706/20221115/grab2ceaf3372958b866f4031197e.jpg

Điểm cầu huyện Đắk Mil tham dự Hội nghị trực tuyến

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2022, cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của các ngành, các cấp và sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, tỉnh Đắk Nông đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số. Nhờ đó, nhận thức về chuyển đổi số của các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến; cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông được tăng cường đầu tư và hoạt động ổn định, hiệu quả; các hệ thống thông tin quan trọng được triển khai đồng bộ, kết nối liên thông 4 cấp; văn bản điện tử đã thay thế văn bản giấy trong các cơ quan Nhà nước; hoàn thành việc xây dựng Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh cấp tỉnh. Chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) của tỉnh Đắk Nông năm 2021 xếp thứ 41/63 tỉnh, thành phố, tăng 13 bậc so với năm 2020.

Trong thời gian tới, để thúc đẩy chuyển đổi số tại tỉnh Đắk Nông đi nhanh và hiệu quả hơn cần có sự nhập cuộc của lực lượng trẻ, lực lượng có khả năng tiếp cận nhanh công nghệ gồm: Đoàn viên, thanh niên, phụ nữ và ngành giáo dục; đồng thời tiếp tục nhấn mạnh đến vai trò của các Tổ công nghệ số cộng đồng, công tác thông tin - tuyên truyền để nói dễ hiểu - người dân dễ làm. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương; khắc phục những khó khăn, thể hiện tinh thần sáng tạo, trách nhiệm và kích hoạt những cơ chế khuyến khích, động viên kịp thời cá nhân làm tốt, từ đó đóng góp nhiều và hiệu quả hơn cho nhiệm vụ chuyển đổi số.

Bích Phương – Chuyên viên VP