Đắk Mil hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Lễ Hội Xuân hồng” năm 2021 (26/02/2021)
Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-BCĐ ngày 19/02/2021 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện; Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo; Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam huyện Đắk Mil về việc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Lễ Hội Xuân hồng” năm 2021.
Ngày 25/02/2021 tại Trung tâm Văn hoá huyện Ban Chỉ đạo đã tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Lễ hội Xuân hồng" năm 2021.

Các tình nguyện viên đang tham gia hiến máu tại Trung tâm Văn hóa huyện

         Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Lễ hội xuân hồng” năm 2021 thu hút gần 730 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, nông dân nông thôn, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đăng ký tham gia, trong đó có 624 người đủ tiêu chuẩn hiến máu. Người đăng ký tham gia hiến máu đã được các tình nguyện viên, y bác sĩ hướng dẫn đến bàn đăng ký, kiểm tra sức khỏe, làm xét nghiệm nhanh về tình trạng máu, tư vấn, trò chuyện tạo cảm giác an tâm cho người hiến máu. Sau khi hiến máu, người tham gia được các bác sĩ, các tình nguyện viên chăm sóc chu đáo, hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe. Các tình nguyện viên tham gia hiến máu lần này đều nêu cao tinh thần tình nguyện trong phòng chống dịch Covid-19 và phát huy truyền thống cao đẹp, quý báu của dân tộc Việt Nam. Từ những đơn vị máu cho đi kịp thời của mỗi tình nguyện viên sẽ kịp thời cứu sống những người bệnh đang cần máu góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị bệnh của ngành Y tế trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

          Kết thúc đợt hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã thu được 669 đơn vị máu, vượt 27% chỉ tiêu kế hoạch được giao.

         Chương trình hiến máu tình nguyện “Lễ hội xuân hồng” là hoạt động được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện; Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo; Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam huyện tổ chức thường niên hàng năm, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc nhằm tiếp tục kêu gọi cộng đồng cùng chung tay “Sẻ giọt máu đào - trao đời sự sống”. Khơi dậy ngày càng nhiều hơn những tấm lòng cao cả bằng việc làm thiết thực đó là hiến máu cứu người cũng như đưa phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện ngày càng phát triển./.

Bích Phương - Chuyên viên VP

Lượt xem:  51 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 15 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Tin Video
Liên kết web
Thống kê truy cập
140,627
Trong ngày: 33
Trong tháng: 2,918
Trong năm: 62,091