Tin nổi bậtThứ 6, Ngày 12/10/2018, 15:55

Hội liên hiệp Phụ nữ xã Đức Mạnh ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ tổng hợp Đức Mạnh

Ngày 10/10/2018, tại Ủy ban nhân dân xã Đức Mạnh, Hội Liên hiệp phụ nữ (Hội LHPN) xã Đức Mạnh đã tổ chức Lễ ra mắt Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp dịch vụ tổng hợp Đức Mạnh. Tham dự buổi lễ có: Đồng chí Huỳnh Thị Thu Trang - Ủy viên BTV Hội LHPN tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Niêm - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Lê Thị Thu Hoài - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đức Mạnh.

Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt
Tại buổi lễ, Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ tổng hợp Đức Mạnh được thành lập và tổ chức ra mắt gồm: 09 thành viên góp vốn, 250 thành viên liên kết do chị Nguyễn Nữ Tường Vy làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, HTX có số vốn điều lệ là 01 tỷ đồng, các lĩnh vực và ngành nghề chủ yếu: Hoạt động dịch vụ trồng trọt, hoạt động dịch vụ sau thu hoạch, buôn bán cà phê, các thực phẩm khác, kinh doanh phân bón, khai thác, xử lý và cung cấp nước sinh hoạt, đầu tư xây dựng, sở hữu, kinh doanh chợ và thu gom rác thải sinh hoạt.
Hợp tác xã hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, tự chịu trách nhiệm, cùng có lợi, hợp tác và phát triển, trong đó thành viên tự nguyện góp vốn, góp sức, phát huy sức mạnh tập thể, cùng nhau thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thị Thu Trang - Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh biểu dương sự nỗ lực của các thành viên Hợp tác xã đã mạnh dạn dám nghĩ, dám làm để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho hội viên phụ nữ. Để hợp tác xã đi vào hoạt động có hiệu quả, Hội đồng quản trị và các thành viên cần quan tâm phát triển các ngành nghề của HTX, thúc đẩy HTX phát triển theo chiều sâu, thích ứng với cơ chế thị trường, tăng sức cạnh tranh, tạo thương hiệu cho sản phẩm của HTX. Phát huy tính tự lực, tự cường, đoàn kết trong sản xuất - kinh doanh, giúp nhau tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, vươn lên thoát khỏi đói nghèo, nâng cao đời sống cả về vật chất và tinh thần cho các thành viên, tạo động lực thúc đẩy HTX phát triển bền vững.

Đại diện lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện trao quyết định thành lập HTX

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy- chính quyền địa phương tặng hoa và quà cho HĐQT HTX
Đây là HTX đầu tiên do nữ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị được Hội LHPN hỗ trợ thành lập trong năm 2018. Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ tổng hợp thành lập và chính thức đi vào hoạt động đã góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống cho hội viên phụ nữ.
                                                                                                               Phương Hoa -  Hội LHPN huyện Đăk Mil

Xem theo ngày: