Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin nổi bậtThứ 5, Ngày 31/05/2018, 09:10

Phụ nữ huyện Đăk Mil triển khai thực hiện công trình đường hoa

          Thực hiện phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện tốt những nội dung, tiêu chí cơ bản về xây dựng nông thôn mới.

            
 
“Hình ảnh buổi ra quân trồng hoa tại xã Đăk Săk”
 
Nhận thấy việc giữ sạch vệ sinh môi trường và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho những tuyến đường khu dân cư là một việc làm thiết thực trong phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch”. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chỉ đạo Hội liên hiệp phụ nữ 03 xã: Thuận An, Đăk Săk và Đức Minh xây dựng thí điểm mô hình “Đường hoa phụ nữ” để tạo thành con đường hoa, thay thế cho việc để cỏ dại mọc bẩn và cỏ voi làm mất mỹ quan của những con đường.  
Để mô hình đem lại hiệu quả thiết thực, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã nghiên cứu thực tế, lựa chọn và đưa vào trồng các loại hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường, thời tiết, có hoa nở quanh năm để trồng trên từng tuyến đường, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người và các phương tiện khi tham gia giao thông, tạo được mỹ quan cho con đường như: Hoa ngũ sắc, hoa lạc tiên, hoa mười giờ,... Các giống hoa được các cấp Hội vận động ủng hộ, đóng góp từ gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn và một phần kinh phí từ nguồn ngân sách xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Nhờ có sự chỉ đạo, đồng thuận và vào cuộc tích cực của các của cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong huyện. Đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chỉ đạo Hội Phụ nữ xã Đăk Săk và xã Thuận An trồng được 02 đoạn đường hoa với chiều dài trên 02 km tại tuyến đường chính vào xã và tuyến đường khu dân cư (trong tháng 6/2018 sẽ tiếp tục thực hiện trồng đường hoa tại xã Đức Minh). Mô hình con đường hoa đã làm cho ý thức của của hội viên, phụ nữ và nhân dân ngày một nâng lên trong việc bảo vệ và xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, là một việc làm thiết thực trong phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới.
Trong thời gian tới Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền 100% các xã, thị trấn còn lại tích cực tham gia hưởng ứng trồng các "Con đường hoa" để tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.
                                                Phương Hoa - Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện
 
 
 
“Một góc đường hoa tại xã Thuận An”
 
 
 
 
“Cán bộ, hội viên phụ nữ ra quân trồng hoa”
 
 
 

Số lượt người xem: 53Bản in Quay lại
Xem theo ngày: