Đắk Mil triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 (21/07/2021)
Ngày 20/7/2021, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil đã ban hành Công văn số 1233/UBND-VP, Công văn số 1244/UBND-VP ngày 21/7/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19, cụ thể:

Bắt đầu từ 00h00’ ngày 21/7/2021, áp dụng một số biện pháp như sau: Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng (trừ các cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người các cấp). Đối với các cuộc họp, hội nghị cần thiết phải tổ chức thì quy mô không quá 20 người/1 phòng và phải thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Tạm thời đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như karaoke, massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các điểm vui chơi, giải trí, các hoạt động văn hóa, thể thao tại các điểm công cộng, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, gym, phòng tập thể hình, yoga, bida… Đối với các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được phép hoạt động nhưng chỉ phục vụ từ 20 người trở xuống, bảo đảm 5K và khuyến khích bán mang đi. Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu yêu cầu người kinh doanh phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Việc hiếu, hỷ (tiệc cưới hỏi, tang lễ, tiệc liên hoan, tiệc nhà mới, tiệc thôi nôi, chẵn tháng,…) được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người và bảo đảm phòng chống dịch, được cơ quan y tế, chính quyền địa phương giám sát. Đối với hoạt động vận tải hành khách, các loại hình vận tải công cộng chở không quá 50% người trong 1 xe; taxi, xe hợp đồng chở không quá 50% số ghế ngồi. Khuyến khích người dân ở tại nhà, hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết; khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người khác theo quy định. Tất cả người dân trở về hoặc đến huyện Đắk Mil từ các tỉnh, thành phố khác phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu); đồng thời thực hiện khai báo y tế ngay khi di chuyển vào địa bàn huyện Đắk Mil, lập tức thông tin và ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với chính quyền cơ sở. Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị không ra khỏi tỉnh, trừ trường hợp thật sự cần thiết phải được sự chấp chuận của thủ trưởng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình.

Hình ảnh minh họa: 01 chốt khu vực phong tỏa cách ly

Các địa phương, đơn vị và cơ quan chức năng tiếp tục chuẩn bị các điều kiện cần thiết tại khu cách ly tập trung, mở rộng sẵn sàng tiếp nhận cách ly tập trung với số lượng lớn khi có yêu cầu. UBND các xã, thị trấn, Ban Tự quản các thôn, bon, tổ dân phố chịu trách nhiệm kiểm soát các trường hợp từ địa phương khác đến/về, thông báo cho cơ quan y tế để tiến hành khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đi ra khỏi huyện khi không thật sự cấp thiết. Công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát, tuần tra lưu động nhằm đảm bảo các phương tiện không dừng, đỗ, trả khách trái phép dọc các tuyến giao thông theo quy định. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trực tuyến: làm việc trực tuyến, thanh toán trực tuyến,… ; khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định việc bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức có điều kiện sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà nhưng phải đảm bảo công việc thông suốt, chất lượng, đúng kế hoạch, nhất là những công việc có thời hiệu, thời hạn. Tại các chợ, siêu thị ưu tiên mở buôn bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Giao các địa phương và Ban quản lý các chợ, siêu thị chịu trách nhiệm đối với việc đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền cho người dân trong điều kiện hiện có, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, cần có hình thức tuyên truyền bằng tiếng dân tộc cho vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số và các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện; phát huy vai trò của hệ thống truyền thanh cơ sở; tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp thông tin không chính xác về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện. Tăng cường và xử lý nghiêm, đối với cá nhân, tổ chức không chấp hành các quy định của các cơ quan Trung ương và địa phương trong việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện./.

Trúc Đào, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện

Lượt xem:  3,684 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Tin Video
Liên kết web
Thống kê truy cập
140,627
Trong ngày: 33
Trong tháng: 2,918
Trong năm: 62,091
.
chich.info