Đắk Mil triển khai Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười tại cuộc họp về phòng, chống dịch Covid-19 (06/07/2021)
Ngày 06/7/2021, Uỷ ban nhân dân huyện Đắk Mil đã ban hành Công văn số 1130/UBND-YT về việc triển khai Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười tại cuộc họp về phòng, chống dịch Covid-19

          Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các Phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể cấp huyện, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

          Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hết sức khẩn trương, chủ động, với tinh thần trách nhiệm cao. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm, huy động sự tham gia của người dân, phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19, chủ động phát huy nội lực với phương châm “4 tại chỗ”.

          Bắt đầu từ 0h00 ngày 05/7/2021 tới khi có thông báo tiếp theo: Tất cả người dân trở về hoặc đến tỉnh Đắk Nông từ các địa phương khác phải có giấy xét nghiệm âm tính đối với Covid-19, giấy xét nghiệm có giá trị trong thời gian không quá 72 giờ (không áp dụng đối với tất cả người dân, mà chỉ áp dụng đối với người dân sinh sống, đi qua, về từ các tỉnh có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại thời điểm hiện nay, như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Phú Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Định, Đồng Tháp.

          Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục bám sát và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông, Huyện Ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Đắk Mil về công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua; Toàn hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; chủ động kiểm tra, rà soát lại các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi tình huống dịch xảy ra.

         Yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao vai trò, gương mẫu, chịu trách nhiệm toàn diện trước Huyện ủy, UBND huyện trong việc chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị và địa phương quản lý; chịu trách nhiệm theo quy định nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình mắc bệnh Covid-19 do lỗi lơ là, chủ quan, không gương mẫu tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, không kiểm soát tốt, buông lỏng trong công tác quản lý.

         Chịu trách nhiệm quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị mình. Hạn chế cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi ra khỏi tỉnh, trường hợp cần thiết phải có ý kiến của thủ trưởng cơ quan, đơn vị theo phân cấp quản lý.

         Đẩy mạnh việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluzone, đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị, kể cả các đơn vị trực thuộc cài đặt Bluzone trên điện thoại thông minh.

          Các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện phân công người đứng đầu hoặc cấp phó trực 24/24 để đảm bảo xử lý ngay khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

 

Bích Phương - Chuyên viên VP

Lượt xem:  76 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Tin Video
Liên kết web
Thống kê truy cập
140,627
Trong ngày: 33
Trong tháng: 2,918
Trong năm: 62,091
.
chich.info