Điểm cầu huyện Đắk Mil tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (07/05/2021)
Ngày 07/5/2021, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid -19 kết nối với các điểm cầu tỉnh, thành phố và điểm cầu cấp huyện trong cả nước.

           Tại điểm cầu huyện Đắk Mil có đồng chí Phan Bá Tịnh, UVBTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Đắk Mil.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến

         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng: Đợt dịch thứ 4 này có hai điểm phức tạp hơn các đợt trước. Bởi tại các ổ dịch, đến nay chưa rõ nguồn lây, có nghĩa là trong cộng đồng đã có mầm bệnh. Chủng virus Ấn độ này lây lan nhanh và nhiều khả năng mạnh hơn, nặng hơn. Vì vậy, tinh thần chung phải quyết liệt, chúng ta phải khởi động lại toàn bộ hệ thống phản ứng nhanh ở tất cả các cấp, khởi động các tổ giám sát Covid-19 cộng đồng. Cùng với đó, phải hết sức cảnh giác, bởi dịch có thể xảy ra ở bất cứ ở tỉnh nào. Tỉnh nào có dịch thì tránh tâm lý lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, nhưng đồng thời cũng không được hoang mang, hoảng loạn hoặc có tâm lý cực đoan…

        Kết thúc Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tình hình dịch trên thế giới, nhất là các nước châu Á và trong khu vực đang diễn biến rất phức tạp. Ở trong nước, dịch có những diễn biến mới và có nguyên nhân chính ở sự chủ quan, lơ là… nhưng Việt Nam vẫn đang hoàn toàn chủ động kiểm soát. Đồng chí đề nghị phải hết sức tỉnh táo, linh hoạt, không hoang mang, mất bình tĩnh. Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, tổ chức quản lý của Chính quyền, đặc biệt là phát huy sức mạnh của nhân dân để phòng chống dịch. Từ đợt dịch này sẽ chuyển trạng thái từ phòng ngự sang kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công. Trong đó, giải pháp tấn công sẽ là tăng cường các giải pháp công nghệ, kỹ thuật, tuân thủ nghiêm ngặt 5K; Phải phân cấp rõ ràng trách nhiệm của tỉnh, huyện, xã, thôn trong giám sát dịch. Mỗi người dân phải tự chịu trách nhiệm cho sức khỏe của chính mình. Trong quá trình phòng chống dịch, công tác khen thưởng, kỷ luật phải được làm nghiêm túc. Siết chặt và khắc phục ngay tình trạng xuất nhập cảnh và cư trú trái phép. Việc tiến hành giãn cách hay cách ly phải đúng thẩm quyền và quy định, không áp dụng các biện pháp cực đoan, thái quá./.

Bích Phương - Chuyên viên VP

Lượt xem:  62 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Tin Video
Liên kết web
Thống kê truy cập
140,627
Trong ngày: 33
Trong tháng: 2,918
Trong năm: 62,091
.
chich.info