Tổ chức Lễ hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2021 (28/01/2021)
Ngày 22/1/2021, tại Quảng trường huyện Đắk Mil, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2021. Tham dự buổi Lễ ra quân có: Bà Mai Thị Xuân Trung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Nhân Bản, Phó Giám đốc Sở Giao Thông vận tải, Phó Ban ATGT tỉnh; bà H’Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Ngọc Lũy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện và đại diện các ban ngành, đoàn thể, địa phương và gần 1000 người bao gồm lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện Đắk Mil.

          Theo đó với chủ đề “ Đã uống rượu, bia - Không lái xe”, Năm An toàn giao thông 2021, toàn tỉnh tập trung kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông từ 5% - 10% kể cả số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2020. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Nhân Bản, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Đắk Nông cho biết. Mặc dù, tình hình trật tự an toàn giao thông tỉnh ta trong thời gian qua đã được kiềm chế, kéo giảm về số vụ, số người chết và số người bị thương. Kết quả trên đã được Chính phủ nghi nhận và biểu dương 1 trong 16 tỉnh có tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên tai nạn giao thông vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra. 

          Cũng tại buổi Lễ ra quân, ông Nguyễn Ngọc Lũy, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện đã phát biểu hưởng ứng tinh thần Năm ATGT với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, thực hiện nghiêm Luật Phòng chống tác hại bia rượu. Huyện Đắk Mil sẽ nỗ lực cùng các cấp, các ngành, vận động người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; Yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT trong dịp trước, trong và sau Tết như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật ATGT đến từng người dân. Các lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt ra quân kiểm tra, kịp phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, không đội mũ bảo hiểm…. Khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT nhằm hoàn thành mục tiêu giảm từ 5 đến 10% số vụ TNGT trong năm 2021.

          Tại buổi Lễ, Ban ATGT tỉnh cũng đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại địa phương

Các đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông được trao tặng mũ bảo hiểm tại Lễ ra quân)

Ngô Thị Hương - Phòng Kinh tế và Hạ tâng

Lượt xem:  94 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Tin Video
Liên kết web
Thống kê truy cập
140,627
Trong ngày: 33
Trong tháng: 2,918
Trong năm: 62,091
.
chich.info