Đắk Mil ban hành Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 (17/01/2021)
Ngày 08/01/2021, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Đăk Mil ban hành Kế hoạch số 08/KH-UBND về việc bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021. Nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021.

         Theo đó, các nội dung chính được triển khai như: Hoạt động truyền thông; Hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh dịch truyền qua thực phẩm; Hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm.

          Ban chỉ đạo yêu cầu các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện các nội dung:  Tham mưu UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021; xây dựng kế hoạch của Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP và thực hiện kế hoạch lồng ghép tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định, kiến thức về ATTP đến cơ sở thực phẩm; Tổng hợp kết quả kiểm tra của toàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán báo cáo UBND huyện và Ban chỉ đạo Liên ngành ATTP tỉnh theo quy định; Xây dựng kế hoạch truyền thông về đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán, đồng thời triển khai tuyên truyền lưu động trên địa bàn các xã, thị trấn; Xây dựng kế hoạch phòng, chống ngộ độc thực phẩm, chuẩn bị nhân lực, thiết bị, thuốc phục vụ công tác xử lý và điều tra ngộ độc thực phẩm (nếu có); Thực hiện phóng sự, đưa tin các hoạt động về đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021, tuyên truyền phổ biến nội dung của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra chuyên ngành đối với các mặt hàng thực phẩm theo phân cấp, phối hợp với ngành y tế tham gia đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định, kiến thức về ATTP đến cơ sở thực phẩm theo lĩnh vực quản lý; Chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra chuyên ngành đối với các mặt hàng thực phẩm theo phân cấp; phối hợp với ngành y tế tham gia đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định, kiến thức về ATTP đến cơ sở thực phẩm theo lĩnh vực quản lý…

 


 

Bích Phương - Chuyên viên VP

Lượt xem:  19 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 14 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Tin Video
Liên kết web
Thống kê truy cập
140,627
Trong ngày: 33
Trong tháng: 2,918
Trong năm: 62,091