Huyện Đắk Mil tổ chức hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020 (25/06/2020)
Ngày 23/6/2020, tại Trung tâm Văn hóa huyện Đắk Mil, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đắk Nông”, với sự tham gia của đông đảo các tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn huyện.

Các tình nguyện viên đang tham gia hiến máu tại Trung tâm Văn hóa huyện

               Đến với Ngày hội hiến máu đã có hơn 500 người tình nguyện đăng ký tham gia. Đối tượng tham gia phong phú, đa dạng, gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, nông dân nông thôn, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trên địa bàn huyện. Người đăng ký tham gia hiến máu đã được các tình nguyện viên, y bác sĩ hướng dẫn đến bàn đăng ký, kiểm tra sức khỏe, làm xét nghiệm nhanh về tình trạng máu, tư vấn, trò chuyện tạo cảm giác an tâm cho người hiến máu. Sau khi hiến máu, người tham gia được các bác sĩ, các tình nguyện viên chăm sóc chu đáo, hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe.

                Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, thông qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những nỗi đau với người bệnh. Đồng thời, đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Buổi hiến máu đã tổ chức đảm bảo theo yêu cầu đề ra và tạo sự lan tỏa về ý nghĩa, mục đích của việc hiến máu cứu người. Kết quả đã thu về được hơn 447 đơn vị máu, vượt 27,7% chỉ tiêu kế hoạch được giao. Đây là lượng máu quan trọng, góp phần vào ngân hàng máu để cứu giúp nhiều người bệnh qua cơn nguy kịch.

 

Bich Phương -Chuyên viên VP

Lượt xem:  83 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Tin Video
Liên kết web
Thống kê truy cập
140,627
Trong ngày: 33
Trong tháng: 2,918
Trong năm: 62,091